Sốc với chuyện tình dục của các thổ dân

0
169

TK – Một số bộ tộc thổ dân trên thế giới có những quan niệm và tập tục về chuyện quan hệ tình dục khá kỳ lạ, thậm chí quái gở.


Papua New Guinea là một quốc gia độc lập ở châu Đại Dương, với dân số chỉ có 5 triệu người. Phần lớn người dân quốc gia này là thổ dân, sống trong các khu rừng rậm. Ở một số bộ tộc nơi đây, đàn ông chỉ có quả bầu che dương vật, đàn bà chỉ có cỏ gianh che phần kín.

Điều đặc biệt là những ngôi làng thổ dân vẫn theo chế độ mẫu hệ, phụ nữ có quyền lực tuyệt đối, định đoạt mọi việc trong gia đình, bộ lạc. Tình dục nơi đây là chuyện cực kỳ tự do. Ở đảo Trobriand, phụ nữ có thể quan hệ tình dục với bất kì người đàn ông nào. Nếu họ chấm anh chàng nào đó, người đó buộc phải lấy cô ta làm vợ.

Vào mùa thu hoạch, chị em thường tụ tập thành nhóm và rình để ‘cưỡng bức’ các anh chàng làm việc. Cứ sau mỗi cuộc ‘mây mưa’, mỗi cô gái lại cắn đứt 1 lông mày của người đàn ông. Nếu một cô gái có thai, gia đình cô sẽ nuôi đứa trẻ. Những người đàn ông chỉ đóng vai trò giúp họ mang thai.

Phụ nữ tại một bộ tộc ở Siberi sẽ dùng thân thể mình để chiêu đãi khách. Sau một đêm mặn nồng, cô gái sẽ yêu cầu vị khách này súc miệng bằng… nước tiểu của cô ấy. Nếu đồng ý thì người đó sẽ là khách quý còn nếu không thực hiện thì sẽ trở thành kẻ thù của cả bộ tộc.

Một số bộ lạc nguyên thủy tại Úc lại có tục kiêng kị phụ nữ còn trinh. Sau lễ cưới, một số người trong bộ lạc sẽ nhốt cô dâu vào một căn phòng, họ dùng vật nhọn hoặc đá để phá trinh của cô gái. Sau đó, một người sẽ đem vật có dính máu trinh tiết của cô dâu cho mọi người cùng thấy.


Tại một số nơi ở Nigeria, phụ nữ trong lần đầu tiên quan hệ phải tìm người làm chứng. Hai người đàn bà có nhiều kinh nghiệm sẽ đảm nhận việc này. Họ sẽ ghi chép lại lượng máu, giám định độ dày màng trinh của ‘khổ chủ’.

Người Pygmy là tộc người nhỏ bé nhất thế giới, với chiều cao từ 1,2 – 1,4m, cân nặng không quá 50kg.Họ là những cư dân xuất hiện sớm nhất tại vùng Trung Phi, cũng là hậu thế của nền văn minh Sanga.

Điều kỳ lạ là chức năng sinh lý của tộc người này phát triển từ 8 – 9 tuổi. Các bé gái, bé trai tới độ tuổi này được xem là đã trưởng thành và bắt đầu quan hệ tình dục.Đây là một mốc quan trọng đánh dấu bước chuyển biến một bé gái đồng trinh thành người phụ nữ thực sự, thậm chí bắt đầu sinh con đẻ cái.
Thuy Kieu Sieu Tam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here